Vụ khách TQ mặc áo ‘lưỡi bò’: Phát ngôn của quan chức VN gây tranh cãi (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dư luận trên mạng xã hội Việt Nam hôm 18/5 bày tỏ phẫn nộ trước phát ngôn của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng vụ du khách Trung Quốc mặc áo in hình đường lưỡi bò là “sự cố nhỏ” và không để “sự cố nhỏ như thế ảnh hưởng đến đại cục”.

Phát biểu của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn được đưa ra trong buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch sáng 18/5.

Báo nhà nước dẫn lời ông Tuấn nói “Tinh thần của chúng ta là phải xử lý kịp thời nhưng mềm dẻo và không để những sự cố như thế ảnh hưởng đến đại cục, không làm ảnh hưởng đến hợp tác du lịch giữa chúng ta với Trung Quốc”.

Ngay lập tức, nhận định của người đứng đầu Tổng cục Du lịch bị phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Facebooker Nguyễn Trường Uy viết: “Vi phạm pháp luật và chủ quyền Việt Nam mà cho là “sự cố nhỏ”, cứ lo “ảnh hưởng đại cục” thì du khách sẽ cứ hết lần này qua lần khác mang “đường lưỡi bò” vào và mai này còn không biết chuyện gì xảy ra nữa”.

Facebooker Trần Đăng Tuấn chất vấn: “Coi đó là ‘sự cố nhỏ’ khác chi quay mặt nhún để nuông hổ đói, sao khỏi mang vạ về sau?”

Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 13/5 khi làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện 14 người trong đoàn du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ nước này kèm ranh giới “đường lưỡi bò”

Sự kiện này thổi bùng phẫn nộ trong công chúng suốt tuần qua. Nhiều người cho rằng cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu nhóm khách thay áo là còn “quá nhẹ”, mà lẽ ra nên “trục xuất” họ.

(Visited 1 times, 1 visits today)