Xác định hai nạn nhân Việt tại Đài Loan

Hai trong số 6 công nhân Việt tử vong trong vụ hỏa hoạn tại thành phố Đào Viên, Đài Loan vào rạng sáng ngày 14 tháng 12 đã được xác định danh tính còn 4 nạn nhân vẫn chưa thể nhận dạng.

Vào chiều ngày 17 tháng 12, Văn Phòng Kinh Tế -Văn Hóa Việt Nam tại Đài Loan cho biết đã xác định được danh tính của 2 nạn nhân là Hoàng Đình Dự (25 tuổi, Hải Dương), và Phùng Trọng Tuấn (31 tuổi, Hà Tĩnh).

Bốn người còn lại vẫn chưa thể nhận dạng là Bùi Anh Chung (22 tuổi, Bắc Giang), Nguyễn Trọng Nghĩa (21 tuổi, Quảng Bình), Trần Hồng Thủy (24 tuổi, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Trãi (20 tuổi, Phú Thọ).

Văn Phòng Kinh Tế-Văn Hóa Đài Loan tại Hà Nội cho báo chí biết đã cấp thị thực cho gia đình của các nạn nhân để họ sớm đến Đài Loan để nhận dạng thi thể.

Vụ cháy xảy ra ngày 14 tháng vào khoảng 2 giờ 10 phút (giờ địa phương), khi đó 11 công nhân Việt đang ngủ tại ký túc xá của nhà máy thuộc Công ty Tịch Ca, trong khi 5 công nhân đã chạy thoát ra ngoài, 6 người thiệt mạng là những người bị kẹt bên trong.

Chính quyền địa phương cho biết, gia đình các nạn nhân sẽ không nhận được bồi thường vì lý do các nạn nhân thiệt mạng tại khu nhà ở chứ không phải tại nơi làm việc, nhưng họ cũng cam kết sẽ giúp các gia đình nạn nhân giải quyết các vấn đề về thủ tục.

Cục Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn và yêu cầu phía công ty Tịch Ca và công ty môi giới phải bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu cơ quan chức năng thành phố Đào Viên khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và báo cáo cho phía Việt Nam.

(Visited 1 times, 1 visits today)