Xuất hiện băng-rôn Philippines là ‘tỉnh của TQ’ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Những băng-rôn ghi hàng chữ miêu tả Philippines là “một tỉnh của Trung Quốc” xuất hiện một cách bí ẩn trên nhiều cây cầu ở thủ đô Manila hôm 12/7 gây phẫn nộ trên các trang mạng xã hội vào đúng kỷ niệm năm thứ nhì Tòa trọng tài quốc tế ra phán quyết trao phần thắng cho Manila trong vụ kiện chống Bắc Kinh về chủ quyền lãnh hải Biển Đông.

Các từ khóa “tỉnh của Trung Quốc” và “Biển Nam Trung Hoa” là những từ được truy cập nhiều nhất trên Twitter, trong khi các bản tin tường trình về sự xuất hiện của các tấm băng-rôn đỏ được căng trên những cây cầu dọc theo những trục lộ chính gây bão mạng, nhất là trên Facebook.

Hiện chưa có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về những băng rôn bí ẩn có ghi những dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Hoa, gọi Philippines là một tỉnh thuộc Trung Quốc kèm theo một lá cờ của nước này ở giữa hai con rồng.

Nhà chức trách địa phương đã cho tháo gỡ một số băngrôn tại ít nhất 5 địa điểm khác nhau.

(Visited 1 times, 1 visits today)